Mỗi thiết bị thang máy tải khách, thang máy gia đình thường được đưa vào sử dụng luôn có chất lượng cao, từ đó mang tới hiệu quả sử dụng cao, tính an toàn lớn cho người sử dụng thang máy. Tuy nhiên, không phải tính an toàn của thang máy là tuyệt đối. Đôi khi vì những nguyên nhân nào đó mà có thể khiến cho thang máy gặp phải những sự cố con người không hề mong muốn. Để bảo vệ tốt nhất cho con người thì việc làm sao để giảm thiểu những nguy hại từ những sự cố, tai nạn xảy ra là điều nên biết. Một trong những cách cứu hộ thang máy chính là sử dụng bằng tay. Tuy nhiên sử dụng cách này đòi hỏi con người phải có những kỹ năng, hiểu biết nhất định.
Quá trình cứu hộ thang máy bằng tay phải được thực hiện theo đúng quy trình, kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho người bên trong thang máy cũng như người thực hiện cứu hộ:

Nếu thang máy có sự cố bạn chỉ nên cứu hộ khi lúc này có ít nhất 2 người:

1.Trấn an khách hàng đang bị kẹt trong phòng thang, phải giữ bình tĩnh, ấn vào nút Intercom hoặc nút E-call trên bảng button cabin để liên lạc với bên ngoài), không được tự ý cậy phá cửa.

  1. Ngắt cầu dao tổng nguồn điện chính và dự phòng của thang máy.
  2. Mở từ từ bộ phanh của động cơ máy kéo.
  3. Quay tay (hoặc dùng tay quay nếu có) theo chiều nhẹ cho thang dừng đúng tầng (vạch sơn đánh dấu trên cáp tải và trên đế máy trùng nhau)
  4. Ngưng việc mở phanh.
  5. Dùng chìa khóa mở cửa tầng rồi dùng tay mở cả cửa tầng lẫn cửa cabin để đưa khách ra ngoài và đóng các cửa lại cẩn thận (Quan trọng nhất là khi mở cửa tầng thì phải chắc chắn cabin đã dừng đúng cửa tầng, nếu trường hợp chưa đúng cửa tầng thì phải điều chỉnh cho đúng cửa tầng mới cho khách ra ngoài)
  6. Sau khi đưa khách ra ngoài, đặt rào cản ở trước cửa tầng, không được bật điện thang máy.
  7. Báo sự cố cho Công ty CP Hitechco Việt Nam qua đường dây nóng: 0888.22.8883

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *